Xuất phát về nhu cầu một không gian sống thoải mái, sạch sẽ, tiện nghi của con người ngày một tăng lên bởi thế mà dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà Phố HCM ngày càng khá phổ biến hiện nay. So với xây mới thì việc sửa nhà lại là một giải pháp hoàn hảo cho những ngôi nhà có nền móng vững chắc hay những gia đình chưa có điều kiện xây mới, hoặc không muốn xây mới nhưng vẫn muốn cải tạo lại không gian sống cho hoàn hảo hơn. Và sửa chữa và cải tạo nhà Phố HCM sau một thời gian dài sử dụng là điều cần thiết khi đã xuống cấp hay bạn chỉ muốn cá nhân hóa ngôi nhà cho phù hợp với cá tính của mình thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Ngày nay dịch vụ sửa chữa sửa chữa và cải tạo nhà Phố HCM đang rất phát triển. Nhiều công ty ra đời và hoạt động với quy mô lớn có nhỏ có, cũng rất đa dạng và phổ biến tại thành phố đông dân nhất nhì Việt Nam. Những công ty có tiếng trên thị trường thường làm việc một cách bài bản uy tín chuyên nghiệp và nhanh chóng, đưa ra những giải pháp tối ưu nhất để khắc phục những khuyết điểm của ngôi nhà cũ, mang tới một diện mạo mới hoàn hảo và hiện đại nhất cho ngôi nhà bạn. Vì thế, bạn hãy suy xét thật kỹ, tìm hiểu thấu đáo trước khi quyết định chọn đơn vị thi công sửa chữa và cải tạo nhà Phố HCM cho mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm để chọn cho bạn một nhà thầu ưng ý nhất nhé.

Giới thiệu tổng quát về sửa chữa cải tạo nhà Phố HCM

Tại sao cần phải sửa chữa cải tạo nhà Phố HCM

Khi bạn mới mua lại nhà, cửa hàng, showroom nhưng có nhiều hạng mục trong nhà hư hỏng hoặc có nhiều chỗ vị trí thiết kế không vừa ý, từ màu sắc đến công năng sử dụng, bạn muốn sửa chữa lại một số vị trí, hoặc tổng quan toàn bộ ngôi nhà những khu vực không hài lòng đó.

Khi bạn chuẩn bị chuyển qua nhà khác, cần bán nhà và sửa chữa cải tạo nhà cho mới nhìn bắt mắt, sạch sẽ hơn để bán được giá cao hơn.

Muốn thay đổi không gian ngôi nhà của mình như thêm tầng, mở rộng, thêm phòng,…

Khi ngôi nhà của bạn ở quá lâu bị xuống cấp, có nhiều hạng mục hư hỏng cần sửa chữa lại cho đẹp và phù hợp với xu thế công năng sử dụng hiện đại, thẩm mỹ cao.

Thiết kế ngôi nhà không hợp lý, muốn thiết kế sửa chữa cải tạo lại cho mới, tạo không gian mới cho ngôi nhà.

Màu sắc ngôi nhà, vị trí các phòng không hợp với mệnh tuổi, phong thủy không tốt, làm ăn công việc kém may mắn, sức khỏe,…

Khi nào cần sửa chữa cải tạo nhà Phố HCM

Trung bình mỗi ngôi nhà sẽ có tuổi thọ khoảng chừng 50 năm tuổi. Nhưng hiện nay dưới tác động của các yếu tố tự nhiên như: nắng, gió, mưa… Thì tuổi thọ của các ngôi nhà không được nhiều như trước. Đồng thời, các hạng mục như: tường, trần thạch cao, hệ thống điện cũng bị hư hao theo thời gian. Do đó mà nhu cầu sửa chữa cũng như cải tạo nhà cửa ngày càng nhiều. Hiểu được điều đó, dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà Phố HCM đã được ra đời.

Việc sửa chữa cải tạo nhà Phố HCM cũng như việc xây dựng một ngôi nhà mới là những việc không hề dễ dàng với nhiều người. Do đó, để có thể thuận tiện cho việc cải tạo lại không gian sống của mình. Nhất là khi ngôi nhà của bạn đã xuống cấp, hư hỏng và cần phải cải tạo gấp thì việc liên hệ với một đơn vị xây dựng uy tín để hỗ trợ là việc làm cần thiết và cấp bách.

Nên chuẩn bị kinh phí trước khi tiến hành sửa chữa cải tạo nhà Phố HCM

Để tiến hành cho công việc nâng cấp sửa chữa cho phù hợp thì việc chuẩn bị kinh phí trước là không thể thiếu. Bởi, khi đã có đủ tiềm lực kinh tế thì bạn mới có thể tiến hành tìm và thuê đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà hay có thể mua sắm thêm những trang thiết bị mới cho ngôi nhà thân yêu của mình sau khi sửa chữa.

Một vấn đề mọi người cần phải nắm chắc đó chính là lên kế hoạch một cách chi tiết trước và sau khi tiến hành sửa chữa cải tạo nhà Phố HCM. Để tính toán được chính xác nhất mức cần chi, bạn phải nắm tổng quát các danh mục cần chi từ những việc như nguyên vật liệu phần thô và hoàn thiện rồi tiền công thợ nữa, cho tới đồ nội thất. Mọi khoản chi tiêu cho dù nhỏ nhất cũng cần phải được liệt kê ra. Có như vậy mức dự trù kinh phí mới phù hợp và sát với thực tế.

Ngoài những vấn đề như nêu trên thì bạn có thể lưu ý tới việc xem tuổi của mình, ngày tháng động thổ hoặc những vấn đề liên quan tới phong thủy để việc thi công sửa chữa được thuận lợi nhất. Từ đó mang tới những điều tốt lành nhất đến với gia đình, ăn nên làm ra, tránh được các vấn đề trục trặc, sự cố, vận hạn không tốt.

Những lưu ý khí sửa chữa cải tạo nhà Phố HCM

Xác định nhu cầu – mục đích – hạng mục sửa chữa cải tạo nhà Phố HCM

Mục đích cải tạo sửa chữa nhà phố là để ở, để kinh doanh, cho thuê hay bán lại? Nhu cầu cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp, bạn đang cần một nhà bếp như thế nào, phòng khách ra sao?… Các câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ dẫn dắt bố trí nội thất, ngân sách và các yếu tố khác cần thiết cho căn nhà.

Hạng mục, số lượng phòng, khu vực cần cải tạo tổng thể không gian sống? Bàn bạc thống nhất trong gia đình về nhu cầu – mục đích sửa chữa cải tạo nhà Phố HCM của mình.

Lựa chọn phong cách thiết kế: Không có câu trả lời đúng hay sai bởi điều này phụ thuộc vào sở thích các nhân. Có người thích phong cách tối giản hiện đại trong khi người khác lại muốn sang trọng cổ điển,…

Nghiên cứu và tìm hiểu kỹ hiện trạng nhà phố

Tìm kiếm các thông tin giấy tờ hồ sơ liên quan đến căn nhà trước đây như bản vẽ xây dựng, chi tiết vật liệu thô và hoàn thiện, giấy phép xây dựng,… Đặc biệt chú ý vật liệu sử dụng trước đây, chúng ảnh hưởng nhiều đến quyết định cải tạo sửa chữa nhà khá nhiều.

Hiện trạng nội thất, thiết bị gia dụng,… và giải pháp tái sử dụng, bảo quản, bảo vệ.

Hiện trạng mặt bằng sửa nhà và phương án tìm chỗ ở tạm thời trong thời gian cải tạo sửa chữa nhà.

Chia sẻ với hàng xóm xung quanh để nhận sự cảm thông, hỗ trợ trong thời gian sửa nhà.

Xác định ngân sách cải tạo nhà Phố HCM

Sửa chữa cải tạo nhà Phố HCM chính là bạn đầu tư vào tổ ấm, không gian sống và trải nghiệm sử dụng. Xét về khía cạnh đầu tư, việc bạn xác định ngân sách quyết định dự án thành công. Nói cách khác bạn quyết định dùng bao nhiêu tiền vào căn nhà của mình (Vì ngoài căn nhà, bạn còn những khoản đầu tư khác như kinh doanh, bất động sản, xe cộ,… và cuộc sống).

Trong việc xác định ngân sách, bạn không cần phải trở thành chuyên gia về giá xây dựng, vật liệu và chi phí sửa chữa cải tạo nhà Phố HCM. Vì những chuyên gia cũng không thể đưa ra lời khuyên phù hợp với quyết định chi tiêu đầu tư, nguồn vốn của bạn. Họ chỉ hỗ trợ bạn phân tích theo góc độ chuyên môn về cải tạo – sửa chữa – xây dựng – vật liệu – kiến trúc,…

Xác định nguồn vốn, tiền mặt hiện có, vay mượn, bán đồ dư thừa, cân nhắc về trả lãi hàng tháng… Nếu có thể, cần tư vấn của những cá nhân, đơn vị tài chính, ngân hàng uy tín bởi vì, điều này thực sự quan trọng và đây chính là đầu tư.

Sau khi xác định được ngân sách khả thi, mọi quyết định về sửa chữa cải tạo nhà Phố HCM, mua bán thiết bị gia dụng, nội thất, thiết kế và một bản kế hoạch chi tiết… đều theo sát ngân sách trên.

Lập kế hoạch chi tiết – Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công cải tạo nhà Phố HCM

Xây dựng một kế hoạch là chìa khóa cho việc thực hiện và hoàn thành công việc hiệu quả. Đã đến lúc bạn cùng bàn bạc với những cá nhân, đơn vị có chuyên môn, kinh nghiệm – Họ sẽ phân tích, tư vấn, lắng nghe quan điểm để cùng Bạn lập bản kế hoạch phù hợp nhất;

Khảo sát – Thiết kế & Thi công là một công ty, Bạn sẽ được gì – mất gì?

Tính đồng bộ trong việc đánh giá hiện trạng – đưa giải pháp phù hợp và thực hiện chúng;

Ngôn ngữ kiến trúc – Ngôn ngữ thi công – Vật liệu… hài hòa và tổng thể phù hợp.

Kiểm soát rủi ro, kiểm soát chi phí, kiểm soát thiết kế – thi công, tác động xung quanh một cách tối ưu nhất, vì họ có đủ thời gian để hiểu bạn, hiểu dự án cũng như họ nắm chi tiết.

Trong cải tạo sửa chữa nhà phố, việc khảo sát không thể đạt 100% về tính chính xác, đặc biệt phần kết cấu âm như hệ thống điện nước âm, hệ thống ngầm, bố trí kết cấu… Quá trình đập phá, cải tạo sẽ đánh giá chính xác hơn. Việc công ty thi công và thiết kế là một, họ sẽ đưa ra giải pháp tối ưu cho những vấn đề xảy ra, phù hợp với ngân sách – nhu cầu – kiến trúc ban đầu và vẫn hiệu quả về chất lượng.

Sự phối hợp liền mạch trong suốt quá trình tư vấn thiết kế – thi công cải tạo nhà phố, một nhóm dự án cải tạo sẽ gồm kiến trúc sư + kỹ sư giám sát + kỹ sư vật liệu…

Bạn có thể mất gì? Chi phí Bạn không mất bởi chi phí nhiều hay ít luôn tương xứng với giá trị Bạn nhận lại, và trên hết là trong ngân sách của Bạn. “Sự chuyên nghiệp, chất lượng và giá trị luôn có trị giá tương xứng!”

Mất niềm tin khi chọn sai? Có một vài tiêu chí để Bạn tham khảo lựa chọn

+ Thái độ phục vụ và chất lượng dịch vụ: Thái độ có thể cảm nhận qua tư vấn, đúng giờ, tác phong làm việc, sự lắng nghe… Chất lượng dịch vụ qua trình độ chuyên môn, kinh nghiệm đội ngũ, báo giá chuyên nghiệp, công trình đã làm, công trình mẫu …

+  Pháp lý công ty: Địa chỉ văn phòng, giấy phép kinh doanh, chứng chỉ năng lực công ty, chứng chỉ hành nghề của cá nhân (kiến trúc sư – kỹ sư..)

+ Sự phù hợp: Sản phẩm dịch vụ tương đồng, quy mô các công trình tương xứng và báo giá cải tạo sửa chữa nhà phố phù hợp. Chi phí thấp có thể kèm theo những rủi ro, chi phí cao thì cần chứng minh được sự khác biệt, ưu thế cạnh tranh.

Một số lưu ý khác

Giá trị tặng thêm của ngôi nhà: Bạn cũng đừng quên suy nghĩ đến giá trị mang lại của việc nâng cấp, cải tạo sửa chữa lại căn nhà phố của mình. Nhất là trong trường hợp bạn muốn tân trang để bán lại nhà cho người khác. So sánh giữa chi phí bỏ ra và lợi nhuận thu được để có quyết định có nên làm hay không.

Giấy phép cải tạo sửa chữa nhà phố:

Trường hợp tác động kết cấu chịu lực, thay đổi công năng sử dụng, tác động mặt tiền – chiều cao – quy mô… sẽ nộp hồ sơ xin cải tạo nhà tại UBND cấp quận/huyện gồm: Đơn đề nghị cấp giấy phép cải tạo nhà; Bản vẽ thiết kế cải tạo nhà; Ảnh chụp hiện trạng; Bản sao chứng minh quyền sử dụng đất, sở hữu nhà

Trường hợp không cần xin phép thì thông báo cho cơ quan quản lý xây dựng tại phường/xã, kèm theo hồ sơ thiết kế cải tạo để lưu và theo dõi.

Tâm lý sẵn sàng: Về thời gian chờ đợi, chỗ ở tạm thời, bụi – mồ hôi, đôi khi có những sự cố ngoài ý muốn về tiến độ (thời tiết, môi trường, chính quyền địa phương… ), sự tranh chấp ranh giới, tác động của hàng xóm láng giềng, những ý kiến xung quanh, tăng chi phí khách quan…

Nghiệm thu – Kiểm tra – Bảo hành – Bảo trì: Phối hợp với công ty thiết kế & thi công, kiểm tra vật liệu sử dụng, nghiệm thu các giai đoạn thi công, nghiệm thu quá trình thi công, ký nhật ký công trình, nghiệm thu việc bàn giao công trình.

Bạn có thể mời cá nhân hoặc đơn vị tư vấn để kiểm tra chéo, tư vấn giám sát thi công.

Chú ý điều khoản bảo hành công trình cải tạo sửa chữa nhà phố, sự tương tác trong thời gian này thực sự cần thiết, nó cần diễn ra theo lịch trình 3 tháng – 6 tháng và đột xuất cho những trường hợp cấp thiết như thấm, dột, hôi, nứt, lún, hư hỏng vật liệu, hướng dẫn sử dụng.

Làm thế nào để kiểm tra được căn nhà phố có thiết kế hợp lý hay chưa

Trước hết, tính hợp lý phải được đặt đúng ngữ cảnh của nó. Không có công thức chung cho tính hợp lý, tuy nhiên nói như thế không có nghĩa là không có tiêu chuẩn cho việc đó. Sở dĩ phải nói như vậy là vì, nhu cầu và sở thích của mỗi cá nhân – gia đình là không giống nhau. Để đáp ứng và thỏa mãn tất cả những điều đó trong một căn nhà phố là điều rất khó. Việc này khiến bạn phải cân nhắc và lựa chọn các tiêu chí theo thứ tự ưu tiên, vì không có phương án nào là hoàn hảo cả.

Sau đây là một số gợi ý của chúng tôi mà bạn có thể tham khảo nhé:

+ Cầu thang nhà phố có quá chiếm diện tích không? Ánh sáng có được truyền xuống xuyên suốt khu vực thang và sảnh thang không?

+ Khi bạn cần chuyển đổi công năng nhà phố, cầu thang có gây trở ngại cho việc đó không? (nên nhớ việc thay đổi kết cấu cầu thang cần được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền). Khi tiến hành cải tạo sửa chữa nhà phố, chúng tôi đã phải tác động rất nhiều vào khu vực này, do bố trí hiện tại của nó không hợp lý

+ Kiểm tra việc tiếp cận với ánh sáng tự nhiên của tất cả các phòng chức năng, và nhớ lưu ý thứ tự ưu tiên cho việc được thụ hưởng này. Điều này rất quan trọng, bởi vì bạn phải chọn cái này và hy sinh cái kia. Ví dụ: bạn chọn nhà vệ sinh mở cửa sổ ra giếng trời cho thoáng, nhưng vì vậy phòng ngủ lại bí bách? Đó là lựa chọn mà bạn phải là người ra quyết định

+ Nhà vệ sinh đã được bố trí hợp lý về công năng chưa? Các thiết bị có được lắp đặt đúng với thói quen sử dụng không? Có phức tạp không nếu bạn muốn thêm vào một số chức năng khác còn thiếu như: vách kính, bồn tắm, xông hơi,…

+ Tương tự như vậy đối với các phòng ngủ, không gian có bị chiếm diện tích không khi có thêm hệ tủ tường, việc bố trí nội thất có dễ dàng không? Vị trí cửa mở có chiếu vào đầu giường?….

+ Khu vực bố trí bếp như hiện tại có hợp lý không? Việc xử lý thoát mùi như thế nào? Có thể dẫn dắt ánh sáng vào khu vực này không? Vị trí của bếp có phạm phải một số nguyên tắc cơ bản về phong thuỷ không?…

+ Sân thượng có đáp ứng đủ chức năng mà bạn cần? Nếu muốn mở rộng, điều đó có khả thi không? Theo kinh nghiệm của chúng tôi, một số gia đình thường có nhu cầu nhiều hơn ở khu vực sân thượng. Một số chức năng mà nhiều người thường hướng tới đó là: khu tập gym, bbq ngoài trời, góc thư giãn – cà phê,… Bạn cần cân nhắc đến các yếu tố này. Nhớ kiểm tra các vấn đề khác như: tính an toàn, riêng tư, các vấn đề thấm dột, hư hỏng của bề mặt,…

+ Đó là những vấn đề của bên trong nhà, còn yếu tố mặt ngoài thì sao? Hình thức mặt tiền cũng là yếu tố quan trọng không kém, thậm chí với nhiều người nó còn có ý nghĩa khác ngoài vấn đề kiến trúc. Nếu căn nhà phố của bạn ở hướng tây, mặt tiền hiện tại có đáp ứng được tiêu chí che chắn nắng và giảm sự tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng không? Thiết kế mặt tiền hiện tại có phải là loại mà bạn ưa thích? Nó có phải là xu hướng? Có không lỗi thời trong khoảng thời gian dài sau này không? Và đặc biệt hơn, bạn cần lưu ý xem các bố trí tổ hợp hình khối trên mặt tiền có phạm phải các yếu tố xấu trong phong thuỷ không?…

TK Design – Công ty sửa chữa và cải tạo nhà Phố HCM uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa, cải tạo nhà Phố HCM, các công trình như toà nhà cao tầng bị phá dỡ một phần hoặc cần sửa chữa lại một số hạng mục nào đó bị hư, xử lý kết cấu, gia cố móng để chịu thêm tải trọng khi nâng thêm tầng.

TK Design có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nâng cấp sửa chữa nhà giá rẻ, uy tín chuyên nghiệp hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh. Sẽ lên bản thiết kế 3D, dự toán, bóc tách khối lượng công việc từng hạng mục và báo giá chính xác từng hạng mục, không phát sinh.

Chúng tôi có gói sửa chữa từng hạng mục và sửa chữa nhà trọn gói, giúp chủ đầu tư có nhiều sự lựa chọn hơn cũng như tiết kiệm được thời gian và tiền bạc cho quý khách hàng khi đến với công ty chúng tôi.

Công ty sửa chữa và cải tạo nhà Phố HCM TK Design có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế, thi công, sửa chữa nhà. Với đội ngũ thợ chuyên sửa chữa cải tạo nhà cũ thành nhà mới chuyên nghiệp. Đã và đang mang đến nhiều công trình nhà từ cũ kỹ, xuống cấp thành những ngôi nhà hoàn toàn đẹp. Nhận được rất nhiều sự hài lòng của quý khách hàng gần xa. Vì vậy, khi quý khách có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chắc rằng quý khách sẽ phải hài lòng khi sử dụng dịch vụ mà công ty chúng tôi mang đến.

Công ty có đội thợ sửa chữa nhà uy tín, có nhiều kinh nghiệm, tận tình, được đào tạo bài bản, gồm nhiều đội thợ có khả năng xử lý nhiều công trình một lúc, nhất là đảm bảo tiến độ, và luôn luôn làm hài lòng quý khách hàng. Đặc biệt không ngại xa, ngại khó, nhận làm từ những việc nhỏ nhất theo yêu cầu của quý khách hàng.

Vì vậy, bạn còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với TK Design để được tư vấn và trải nghiệm những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

+ ĐC CN1: 15 Nguyễn Hới , P. Nguyễn An Ninh , TP Vũng Tàu.

+ ĐC CN2: 126 Đường số 02, Khu đô thị Vạn Phúc , Hiệp Bình Phước , TP Thủ Đức ,Hồ Chí Minh.

+ ĐT : 02546 547 747 – 0984776869.

+ Email : tkdesign2016@gmail.com.