Ngôi nhà là nơi để chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn và sum họp gia đình. Nếu nó hư hỏng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt của mọi người. Mọi người cần sửa chữa khi thấy nhà có dấu hiệu xuống cấp như thấm dột, bong tróc, nứt tường, lún nền,… Gần đây, người dân sống ở Sài Gòn có xu hướng sửa nhà hơn là xây lại nhà vì nhiều lý do. Trong đó có thể kể đến những yếu tố về tiền bạc, thời gian. Quận Gò Vấp là trong những quận có nền kinh tế phát triển mạnh tại TpHCM với tốc độ phát triển kinh tế ngày càng tăng. Cùng với đó là tốc độ dân số tăng ngày càng cao như vậy sẽ kéo theo các nhu cầu khác như nhà ở cũng tăng cao. Nhờ vậy mà các dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà Phố quận Gò Vấp có nhiều đơn vị hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu đó. Vì thế, bài viết mà TK Design chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và thông tin về công ty sửa chữa cải tạo nhà Phố quận Gò Vấp uy tín hàng đầu để gia chủ có thể yên tâm lựa chọn.

Đôi nét về cải tạo nhà Phố quận Gò Vấp

Sửa chữa cải tạo nhà Phố quận Gò Vấp cần chuẩn bị gì

Hiểu rõ tình trạng nhà

Trước khi cải tạo nhà Phố quận Gò Vấp, bạn cần xem xét và nắm rõ được tình trạng nhà như thế nào để sửa chữa cho phù hợp. Ngôi nhà đang hư hỏng ở đâu? Cần sửa chữa, nâng cấp những gì? Mục đích sửa nhà là để ở hay kinh doanh, cho thuê. Có chuyển đổi công năng hay không? Dự định mở rộng diện tích hay có thay đổi phong cách thiết kế hay không?… Tất cả phải được xác định một cách chi tiết, rõ ràng trước khi tiến hành cải tạo nhà tại quận Gò Vấp.

Lên kế hoạch sửa chữa và dự trù kinh phí

Sau khi đã nắm rõ được tình trạng nhà và nhu cầu sửa chữa, chúng ta cần lên kế hoạch sửa nhà cụ thể. Từ kế hoạch để dự trù và tính toán chi phí sửa nhà sao cho hợp lý và phù hợp nhất.

Lựa chọn đơn vị cải tạo nhà Phố quận Gò Vấp uy tín

Việc lựa chọn đơn vị cải tạo nhà Phố quận Gò Vấp để thi công sửa chữa đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đơn vị thi công phải chuyên nghiệp, đáp ứng đủ nhân vật lực thì mới có thể cải tạo tốt ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy, trước khi sửa nhà nên tham khảo và cân nhắc nhiều đơn vị sửa chữa để tìm ra dịch vụ tốt nhất.

Chuẩn bị nơi ở tạm thời trong thời gian sửa nhà

Nếu chỉ sửa chữa không đáng kể thì việc chuẩn bị mặt bằng khá đơn giản. Tuy nhiên, trong trường hợp cải tạo cả căn nhà hoặc những hạng mục lớn thì cần phải chuẩn bị nơi ở thay thế cho gia đình để đảm bảo an toàn. Bạn có thể sắp xếp ở trong nhà hoặc dựng trại tạm thời. Tuỳ trường hợp nhưng cần đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cả gia đình.

Xem xét các vấn đề phong thuỷ

Sửa nhà cũng như xây nhà phải tuyệt đối chú trọng đến các vấn đề phong thuỷ. Một ngôi nhà có phong thuỷ tốt sẽ đem lại cuộc sống bình an và may mắn cho gia chủ. Vì vậy, khi sửa nhà cũng nên tuân theo phong thuỷ và chọn ngày tốt để khởi công. Đơn vị cải tạo nhà Phố quận Gò Vấp sẽ tư vấn cho khách hàng thêm thông tin.

Thủ tục xin giấy phép sửa chữa cải tạo nhà Phố quận Gò Vấp bạn nên biết

Đối với hạng mục sửa chữa nhỏ

Với những công trình cải tạo nhà nhỏ không làm ảnh hưởng đến mật độ xây dựng, cũng như không làm thay đổi diện tích tổng thể sàn nhà.

Nộp hồ sơ xin phép tại UBND phường, xã hoặc huyện, quận thuộc tỉnh

Hồ sơ gồm: đơn đề nghị cấp giấy phép, bản sao giấy chủ quyền, bản sao hoặc bản vẽ hiện trạng công trình trước khi sửa và chứng minh nhân dân

Thời gian xin phép 1 ngày

Đối với hạng mục sửa chữa lớn

Với những công trình có sửa chữa làm tăng thêm diện tích sử dụng, làm thay đổi không gian và cấu trúc căn nhà, tăng thêm tầng.

Nộp hồ sơ xin phép tại UBND phường, xã hoặc huyện, quận Gò Vấp.

Hồ sơ gồm: giấy phép xây dựng, bảo sao giấy chủ quyền, bản sao bản vẽ, hồ sơ kiểm định móng và chứng minh nhân dân.

Thời gian xin phép sẽ là 21 ngày trừ các ngày nghỉ t7 và chủ nhật kể từ ngày nộp hồ sơ.

Nếu như bạn không có thời gian tìm hiểu và đi làm các giấy phép xây dựng, bạn có thể liên hệ với đội thợ cải tạo nhà Phố quận Gò Vấp TK Design, chúng tôi sẽ có chuyên viên giúp bạn chuẩn bị chu đáo mọi giấy tờ và toàn bộ công trình sửa chữa nhà theo yêu cầu.

Cách sửa chữa cải tạo nhà Phố quận Gò Vấp đẹp tăng tính an toàn

Với những căn nhà phố đã có thời hạn sử dụng khá lâu bền hơn. Tình trạng xuống cấp trầm trọng trầm trọng là điều khó tránh khỏi. Việc tái tạo nhà lúc này nhằm mục đích mục tiêu chính là tăng cường sự bảo đảm an toàn, vững chắc cho hàng loạt khoảng trống bên trong ngôi nhà. Sau đó mới tính đến yếu tố thẩm mỹ hay các công suất. Các phần tái tạo tăng độ bảo đảm an toàn cho nhà cũ thường gồm có tái tạo khung móng, tường, trần nhà, kể cả việc xử lý sự cố,… Để làm được điều đó. Tuân thủ các nhu yếu kỹ thuật rất quan trọng. Ngoài ra phải có kinh nghiệm tay nghề giải quyết và xử lý các hiện tượng kỳ lạ xấu Open làm tác động ảnh hưởng đến cấu trúc trong quy trình thay thế sửa chữa tái tạo nhà. Cụ thể là:

Xử lý chân tường bị nứt, sụt lún

Bằng cách bóc tách các lớp vữa trát từ chân tường lên khoảng chừng 3 hàng gạch tính từ cốt sàn cũ. Sau đó trát lại xi-măng mác cao cùng với lớp vữa bảo vệ mác cao lên khoảng chừng 90cm tính từ cốt sàn nhà. Cuối cùng là gia cố thêm bằng lớp sơn chống thấm .

Tìm hiểu nguyên do dẫn đến thực trạng này hoàn toàn có thể do thợ xây đắp kiến thiết xây dựng trước đây thiếu chuyên nghiệp. Kỹ thuật hoặc thời hạn xây đắp hạn chế … Để giải quyết và xử lý thứ nhất cần sửa lại các mạch vữa từ chân tường bằng cách đục bỏ một phần phía ngoài. Sau đó trát lại bằng xi-măng mác cao. Tiếp tục xây vát góc nhằm mục đích tránh thực trạng đọng nước ở phía chân tường giao với trần nhà.

Cải tạo dầm

Bằng cách cấy dầm mới, cấy sàn vào sàn nhà cũ. Nhằm mục tiêu để tái tạo diện tích quy hoạnh cho những ngôi nhà nhỏ hẹp. Nhờ đó hoàn toàn có thể đổi khác công suất cho từng vị trí trong ngôi nhà trở nên văn minh và thuận tiện hơn cho hoạt động và sinh hoạt. Cách thực thi hiệu suất cao nhất là phá bỏ một phần nhỏ lớp bê tông bọc thép để lộ phần thép cũ. Và buộc nối thép mới với nhau. Sau đó đổ lại bê tông.

Xử lý nền nhà võng, sụt lún, nứt

Bằng cách phá dỡ phần tường không phía trên dầm gây ra thực trạng trên. Nếu bức tường là thiết yếu. Trước tiên nên giải quyết và xử lý phần dầm móng bằng cách đổ thêm đoạn dầm. Hoặc cấy dầm lên sàn nhà cũ trước khi xây lại bức tường mới.

Xử lý tình trạng nứt cổ tường đối với các bức tường ở ban công hay sân thượng

Tìm hiểu nguyên do dẫn đến thực trạng này hoàn toàn có thể do thợ xây đắp kiến thiết xây dựng trước đây thiếu chuyên nghiệp. Kỹ thuật hoặc thời hạn xây đắp hạn chế,… Để giải quyết và xử lý thứ nhất cần sửa lại các mạch vữa từ chân tường bằng cách đục bỏ một phần phía ngoài. Sau đó trát lại bằng xi-măng mác cao. Tiếp tục xây vát góc nhằm mục đích tránh thực trạng đọng nước ở phía chân tường giao với trần nhà.

Cải tạo dầm

Bằng cách cấy dầm mới, cấy sàn vào sàn nhà cũ. Nhằm mục tiêu để tái tạo diện tích quy hoạch cho những ngôi nhà nhỏ hẹp. Nhờ đó hoàn toàn có thể đổi khác công suất cho từng vị trí trong ngôi nhà trở nên văn minh và thuận tiện hơn cho hoạt động và sinh hoạt. Cách thực thi hiệu suất cao nhất là phá bỏ một phần nhỏ lớp bê tông bọc thép để lộ phần thép cũ. Và buộc nối thép mới với nhau. Sau đó đổ lại bê tông.

Lựa chọn công ty chuyên sửa chữa cải tạo nhà Phố quận Gò Vấp không uy tín sẽ thế nào

Rất nhiều người không chú trọng đến việc chọn nhà thầu thi công cải tạo nhà Phố quận Gò Vấp. Họ chỉ chọn đại một đơn vị nào đó vì nghĩ nhà thầu nào cũng giống nhau. Làm sao mà đơn vị nào cũng giống nhau được, bởi có nơi chuyên nghiệp có nơi lại non kém kinh nghiệm.

Nếu mọi người chọn sai công ty cải tạo nhà Phố quận Gò Vấp có thể phải đối mặt với những hậu quả như:

+ Không đảm bảo chất lượng công trình: Nếu chẳng may chọn đơn vị non kém kinh nghiệm cải tạo và sửa nhà nguy cơ cao công trình sẽ không đảm bảo chất lượng. Có thể họ sử dụng vật liệu không đảm bảo, bớt xén nguyên vật liệu, thi công không đúng kỹ thuật,… khiến nhà sau khi sửa không đảm bảo và nhanh xuống cấp nguy mất an toàn cho mọi người.

+ Thời gian thi công bị kéo dài: Những công ty sửa nhà không đảm bảo sẽ không đảm bảo được tiến độ thi công. Họ có thể làm việc ì ạch, cố tình kéo dài thời gian để tăng thêm chi phí. Điều này khiến tiến độ thi công bị ảnh hưởng và bạn sẽ rất lâu mới được nhận nhà.

+ Không hỗ trợ khách hàng khi cần: Một trong những hạn chế dễ gặp phải khi chọn nhà thầu không đảm bảo là không được hỗ trợ khi cần hoặc có vướng mắc. Thử nghĩ xem khi bạn muốn chỉnh sửa một vài chi tiết nhỏ khi sửa nhà nhưng không nhận được sự phản hồi từ đơn vị thi công sẽ thế nào. Hoặc bạn muốn biết họ chọn vật liệu gì để sửa chữa nhà nhưng không được trả lời. Hẳn sẽ dễ phát sinh bất đồng và dẫn đến các tranh cãi.

+ Chế độ bảo hành không đảm bảo: Nhà sau khi sửa chữa chưa hẳn sẽ hoàn thiện 100% mà có thể gặp một số vấn đề. Khi bạn gọi cho công ty cải tạo sửa chữa nhà chỉ nhận được những tiếng ậm ừ, lời hứa suông nhưng không thấy xuống xử lý. Đó là điều mà bạn sẽ gặp phải nếu đơn vị bạn chọn không chuyên nghiệp.

Vì vậy, hãy tìm một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ cải tạo nhà Phố quận Gò Vấp chuyên nghiệp thay vì chọn đơn vị có mức giá rẻ và không chuyên. Bạn sẽ hạn chế được những rủi ro khi cải tạo và sửa nhà đấy.

Tại sao nên lựa chọn công ty sửa chữa cải tạo nhà Phố quận Gò Vấp TK Design chuyên nghiệp, nhanh chóng

Thực sự mà nói, muốn tìm được công ty chuyên cải tạo sửa nhà trọn gói tại quận Gò Vấp chuyên nghiệp không quá khó nhưng cũng không phải điều dễ dàng, nhất là với người chưa có kinh nghiệm. Vậy chúng tôi mách bạn một địa chỉ uy tín trong lĩnh vực sửa chữa cải tạo nhà Phố quận Gò Vấp đó chính là TK Design.

TK Design là đơn vị hội đủ các yếu tố như: thâm niên, chuyên nghiệp, uy tín, tận tâm, giàu kinh nghiệm… trong ngành xây dựng. Chúng tôi được tạo nên bởi những người có kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, luôn mong muốn mang đến những công trình chất lượng nhất cho khách hàng.

Với TK Design, khi nhận thầu sửa chữa hay xây dựng nhà dù nhỏ hay lớn đều cố gắng hết mình phục vụ khách hàng. Sự hài lòng của quý khách là động lực để chúng tôi ngày càng phát triển hơn. Bằng sự sáng tạo, kinh nghiệm công ty sửa chữa cải tạo nhà Phố quận Gò Vấp TK Design cam kết mang đến cho quý khách những ngôi nhà đẹp, chất lượng và bền bỉ.

Thông tin liên hệ chi tiết:

+ ĐC CN1 : 15 Nguyễn Hới – P. Nguyễn An Ninh – TP Vũng Tàu.

+ ĐC CN2 : 126  Đường 02 – Khu đô thị Vạn Phúc – TP Thủ Đức – Hồ Chí Minh.

+ ĐT : 02546 547 747 – 0984776869.

+ Email : tkdesign2016@gmail.com.