Quận 11 là một trong những trung tâm kinh tế của TP.HCM, là nơi tập trung dân cư sinh sống đông đúc. Vì thế những năm trở lại đây, cùng với sự phát triển kinh tế của Quận 11, nhu cầu về xây dựng nhà ở tại Quận 11 ngày càng tăng mạnh. Không chỉ nhu cầu xây nhà mới, mà những ngôi nhà cũ, xuống cấp cũng cần phải cải tạo để đảm bảo yêu cầu sử dụng công năng cũng như sự tiện nghi đang là nhu cầu thiết yếu tại Quận 11. Vậy công ty thiết kế xây dựng nào tại Quận 11 có uy tín chất lượng nhất đang là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi có nhu cầu xây mới, cải tạo nhà. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin để tham khảo và lựa chọn dịch vụ tư vấn và thiết kế nhà quận 11 đáng giá tại TPHCM.

Xây dựng thiết kế nhà quận 11 là gì

Hiểu thế nào là chính xác nhất về thiết kế nhà quận 11

Hiện nay, hình thức xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay đang được áp dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên việc lựa chọn một nhà thầu chuyên nghiệp, tin cậy thật không dễ. Một số các nhà thầu đã cố gắng lôi kéo khách hàng bằng việc cố gắng hạ giá, để rồi trong quá trình thi công không đảm bảo chất lượng công trình.

Những điều cần biết khi xây nhà. Làm nhà là một trong những công việc hệ trọng của đời người, vì vậy mà các cụ xưa đã có câu: “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”. Trong khuôn khổ bài viết chúng tôi xin tổng hợp từ A-Z những việc cần làm khi chúng ta xây nhà và phân tích chi tiết.

Trước khi tiến hành các việc thiết kế, thi công, vật liệu… thì đầu tiên chúng ta quan tâm tới việc xin cấp phép xây dựng, với những ngôi nhà ở khu đô thị, quy hoạch, phố, việc xin cấp phép xây dựng là bắt buộc, tránh tình trạng một số chủ đầu tư không xin phép dẫn tới việc thanh tra và sẽ rất ảnh hưởng tới tiến độ và chất lượng công trình (do kéo dài hoặc bị tháo dỡ).

Với các chủ đầu tư quan tâm phong thủy thì cần tham khảo các chuyên gia tư vấn phong thủy, tham khảo hướng nhà hợp với chủ nhà (thông thường lấy theo người đàn ông, chủ gia đình). Ngoài ra tham khảo thêm tuổi làm nhà (đảm bảo 3 yếu tố tam tai, kim lâu và hoang ốc).

Dự trù chi phí xây dựng thiết kế nhà quận 11

Tại sao phải ước tính chi phí:

Bạn có quyền hưởng thụ đúng giá trị của căn nhà, do đó ước tính được chi phí xây dựng ngay từ đầu là điều quan trọng để tránh xích mích với nhà thầu khi xây nhà sau này cũng như quyết định được mức độ đầu tư như thế nào là phù hợp.

Thông thường có 2 loại chi phí chính cần ước tính:

Ước tính chi phí xây dựng phần thô

Phần thô theo đơn giá vật tư và nhân công năm nay có giá trị khoảng 2,7 triệu/m2 sàn đến 3 triệu/m2 sàn tuỳ chất lượng vật liệu. “Phần thô” thường được tính là phần bê tông, xây, trát hồ; cộng với nhân công làm phần thô và hoàn thiện.

Ước tính chi phí trang trí nội thất

Bạn có thể tính phần này bao gồm chi phí để mua gạch ốp lát, sàn gỗ, thiết bị nhà tắm, bếp ga, bếp điện, máy lạnh, bàn ghế sô-pha, đèn trang trí,rèm cửa và các trang thiết bị gia dụng khác cần sắm mới.

Lý do chúng tôi đề nghị bạn tính riêng loại chi phí này vì đây là phần rời và hoàn toàn có thể được trang bị sau khi phần thô ngôi nhà hoàn thành.Thời gian trang bị thêm những đồ này không phụ thuộc vào thời gian xây thô mà phụ thuộc vào mức độ “chịu chơi” của bạn. Tuy nhiên, cũng xin chia sẻ kinh nghiệm rằng, chi phí hoàn thiện này có giá thông thường khoảng 2 triệu/m2 ~ 5 triệu/m2 xây dựng

Có thể nôm na phần hoàn thiện này cho dễ hình dung như sau: Bạn đầu tư 3 triệu/m2 thì tương đương với Khách sạn tiêu chuẩn 3 sao. Bạn đầu tư 5 triệu/m2 thì tương đương với Khách sạn tiêu chuẩn 5 sao.

Thực tế là việc xây nhà sẽ có phát sinh, nhưng nếu được thiết kế kỹ lưỡng và thỏa thuận được danh sách cụ thể từng món vật tư bỏ vào công trình thì phát sinh chỉ 5%-10%.

Thiết kế nhà quận 11 với phong cách thiết kế hiện đại

Thiết kế nhà quận 11 với phong cách thiết kế hiện đại

Quy trình thiết kế nhà quận 11 chuyên nghiệp, kỹ lưỡng

Để đảm bảo tiến độ thiết kế, chất lượng công trình Đông Á gửi đến khách hàng các bước trình tự thiết kế xây dựng công trình như sau:

Bước 1: Thu thập thông tin và tiếp nhận các yêu cầu thiết kế của chủ đầu tư

Chủ đầu tư cung cấp thông tin như diện tích đất xây dựng về những yêu cầu mong muốn như kiểu nhà muốn làm,phóng cách thiết kế nhà, công năng… Cùng với đó TK Design sẽ xem xét và tư vấn các vấn đề liên quan:giấy phép xây dựng, tiêu chuẩn trong thiết kế công trình ở Quận 1,…

Bước 2: Lên phương án bố trí sơ bộ, thiết kế mặt bằng kiến trúc của nhà

Sau khi nắm bắt hết toàn bộ yêu cầu từ khách hàng cũng như thông tin cần thiết TK Design sẽ thiết kế sơ bộ mặt bằng kiến trúc nhà cho khách hàng để từ đó khách hàng có thể nhìn rõ công năng đáp ứng yêu cầu chỉnh sửa.

Bước 3: Chỉnh thiết kế theo các yêu cầu của chủ đầu tư và ký kết hợp đồng

Đây là bước quan trọng sau khi chủ đầu tư nhận được thiết kế sơ bộ sẽ phản ánh chỉnh sửa theo yêu cầu, sau đó hai bên gặp nhau trao đổi chi tiết để đi đến thống nhất ký kết hợp đồng triển khai ra hồ sơ thiết kế.

Bước 4: Lên ý tưởng thiết kế 3D nhà và chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng

Bản vẽ công năng được thống nhất, TK Design sẽ tiếp tục lên phương án ngoại thất 3D của nhà. Chủ đầu tư xem xét đúng yêu cầu thiết kế và phong cách nhà hay chưa? và được chỉnh sửa để đi đến bản vẽ 3D thống nhất cuối cùng.

Bước 5: Triển khai  hồ sơ chi tiết về kết cấu, kỹ thuật, PCCC, điện nước…

Sau khi hoàn thiện 3D ngoại thất nhà TK Design tiếp tục  triển khai bản vẽ kỹ thuật điện nước, PCCC đảm bảo công năng sử dụng, an toàn kỹ thuật theo các quy định.

Bước 6: Hoàn thiện hồ sơ thiết kế, để cho khách hàng xem và bàn giao hồ sơ hoàn chỉnh

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thiết kế TK Design sẽ trình cho chủ đầu tư xem lại chi tiết bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Sau khi đi đến thống nhất chốt hồ sơ, TK Design sẽ bàn giao cho khách hàng.

Bước 7: Trao đổi dựa trên bản thiết kế để đi đến ký kết hợp đồng thi công

Khách hàng sẽ được miễn toàn bộ phí thiết kế khi thi công trọn gói tại TK Design.

Tư vấn và hỗ trợ miễn phí các thủ tục liên quan đến giấy xin phép xây dựng

Sau khi ký kết hợp đồng thi công:

– Tiến hành khảo sát công trình địa chất.

– Tiến hành báo giá, tư vấn thiết kế, vật liệu, phương án thi công cho chủ đầu tư

– Tiến hành thực hiện hợp đồng: Thi công phần thô đến hoàn thiện.

Bước 8: Nghiệm thu và bàn giao công trình

Đảm bảo chất lượng công trình nghiệm thu đúng pháp lý và bàn giao công trình cho khách hàng dưới sự chứng kiến và biên bản nghiệm thu của các bên liên quan.

Bước 9: Thanh lý hợp đồng và bảo hành công trình

Tiếp nhận thông tin của chủ đầu tư

TK Design luôn đảm bảo đúng cam kết như ban đầu ký kết:

Công trình xây dựng nhà phố, nhà phố có tầng hầm hoặc nhà biệt thự tại quận 1, Đông Á  đều bảo hành 05 năm phần kết cấu như: lún nhà, nứt kết cấu, nứt tường, bị thấm…

Bảo hành phần hoàn thiện 01 năm đối với gói thi công trung bình, bảo hành 02 – 03 năm với các công trình nhà ở phức tạp chi tiết hơn. (Một số thiết bị hoàn thiện có thời gian bảo hành theo nhà sản xuất).

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ tư vấn và thiết kế nhà quận 11

Dịch vụ xây dựng nhà quận 11 giúp tiết kiệm thời gian

Đây chính là ưu điểm lớn nhất mà gói dịch vụ xây dựng nhà quận 11 mang lại cho tất cả người tiêu dùng. Thông thường, khách hàng khi xây nhà không có thời gian để theo sát quá trình xây dựng nhà của mình. Thế nhưng, khi sử dụng dịch vụ này thì chỉ sau một khoảng thời gian là chúng ta đã có ngay một ngôi nhà mơ ước cho riêng mình mà không cần phải theo sát từng công đoạn.

Việc chi tiêu khi xây nhà được rõ ràng, cụ thể

Có thể nói, sự phân minh trong quá trình chi tiêu sẽ giúp cho tinh thần của gia chủ cảm thấy thoải mái hơn bao giờ hết. Nếu bạn chọn tiến hành xây nhà, thì sẽ rất khó tránh khỏi chi phí phát sinh vào khoảng thời gian cuối. Nên tâm lý gia chủ lúc nào cũng sẽ hồi hộp, do không biết dự tính ban đầu của mình có đủ hay là không? Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì sẽ hoàn toàn khác. Do nhà thầu đã có kinh nghiệm nên tất cả các khoản chi sẽ được tính toán một cách khá chính xác ngay từ ban đầu. Mang đến sự an tâm cho người sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói.

Đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng

Mọi thiết bị, vật dụng khi trải qua thời gian dài sử dụng thì đều trở nên cũ kỹ, xuống cấp. Nhà cấp 4, nhà chung cư cũng vậy. Lúc này, những mảng tường có thể bị ẩm mốc, bong tróc, mái bị dột nước, cửa xập xệ,… Gây mất an toàn cho các thành viên trong gia đình. Việc sửa chữa nhà giúp mọi người yên tâm hơn. Tinh thần thoải mái hơn để tập trung cho công việc.

Đảm bảo tính minh bạch trong thi công

Khi bạn sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, thì tính minh bạch trong thi công và giám sát công trình sẽ được đảm bảo một cách vô cùng hoàn hảo. Cũng như hạn chế tối đa việc phát sinh chi phí một cách bừa bãi không rõ ràng.

Đảm bảo về mặt kỹ thuật, thẩm mỹ của toàn bộ công trình

Ưu điểm tiếp theo của việc chúng ta sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói đó chính là tất cả mặt kỹ thuật. Cũng như yếu tố thẩm mỹ sẽ được hoàn thành một cách tốt nhất. Bạn sẽ có thể yên tâm là tất cả những gì trong bản vẽ đều sẽ được xây theo kiểu đo ni đóng giày. Tránh những sai sót một cách thấp nhất.

Giúp gia chủ luôn luôn thoải mái đầu óc

Việc này có thể hoàn toàn không thể phủ nhận được vì khi bạn giao toàn quyền cho nhà thầu. Thì nhà thầu sẽ thay mặt cho bạn tiếp nhận hết tất cả những công đoạn. Họ sẽ giúp gia chủ tính toán sau việc chi tiêu cho vật liệu. Cũng như là vật dụng nội thất sao cho đảm bảo quá trình triển khai như ban đầu. Chính vì thế, khi giao khoán toàn bộ việc xây dựng nhà cửa cho toàn bộ nhà thầu. Thì bạn sẽ không phải mất thời gian để tính toán, lo âu. Cũng như là có thêm cho mình thời gian để hoàn tất công việc hàng ngày một cách tốt nhất.

Thiết kế nhà quận 11 giúp gia chủ tiết kiệm chi phí, thời gian xây dựng

Thiết kế nhà quận 11 giúp gia chủ tiết kiệm chi phí, thời gian xây dựng

Công ty tư vấn và thiết kế nhà quận 11 giá rẻ, uy tín TK Design

Thiết kế nhà quận 11 là yếu tố chính tạo nên một công trình hoàn hảo. Hiểu được tầm quan trọng này, TK Design luôn hết mình cập nhật xu hướng mới, tìm hiểu ý kiến khách hàng để tạo ra những thiết kế phù hợp nhất. TK Design được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi vì:

Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư có thâm niên, tay nghề cao, chuyên nghiệp. Nhờ vậy mà luôn tạo ra những mẫu thiết kế mới lạ, thẩm mỹ cao. Các mẫu thiết kế không trùng lặp, không đạo nhái, có nét độc đáo riêng cho mỗi ngôi nhà.

Đội ngũ thi công trong lĩnh vực nội thất chuyên nghiệp, tận tâm với công việc. Chúng tôi bảo đảm mẫu hoàn thành thực tế sẽ đúng y như mẫu thiết kế trên bản vẽ.

Đội nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng tận tâm, có kiến thức. Nhân viên sẽ giúp khách hàng định hướng phong cách phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Có nhiều gói thiết kế nội thất phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng với chi phí khác nhau. Nhưng dù là gói nào, chúng tôi cũng bảo đảm giá tốt nhất, cạnh tranh nhất.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực: Thiết kế, thi công nhà đẹp, cải tạo, sửa chữa nhà ở dân dụng (nhà phố, biệt thự, chung cư, …), công trình công nghiệp (kho, xưởng), công trình công cộng, … Chúng tôi tự hào là đơn vị đã thi công các công trình xây dựng nhà phố, biệt thự, sửa chữa nhà trên địa bàn Quận 11 nói riêng và tại TP HCM nói chung.

Thông tin liên hệ:

+ ĐC CN1: 15 Nguyễn Hới – P. Nguyễn An Ninh – TP Vũng Tàu.

+ ĐC CN2: 169  Đường D5 – P.25, Quận Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh.

+ ĐT : 02546 547 747 – 0984776869.

+ Email : tkdesign2016@gmail.com.